Chăm sóc trẻ em ở Vương quốc Anh

Chăm sóc trẻ em ở Vương quốc Anh bao gồm sự kết hợp giữa các tổ chức công và tư, và bài viết này cung cấp một cái nhìn tổng quan về các loại hình khác nhau hiện có và cách tiếp cận chúng.

Nếu bạn có con nhỏ ở Vương quốc Anh hoặc chuyển đến đó với trẻ nhỏ, thì chi phí và sự sẵn có của dịch vụ chăm sóc trẻ em sẽ là vấn đề hàng đầu của bạn. Hầu hết cha mẹ ở Vương quốc Anh đều làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian, có nghĩa là trừ khi bạn có những người thân đã nghỉ hưu ở gần sẵn sàng giúp đỡ việc chăm sóc trẻ, bạn có thể sẽ cần phải cân nhắc các dịch vụ chăm sóc trẻ tại Vương quốc Anh.

Để giúp bạn tìm hiểu tất cả về dịch vụ chăm sóc trẻ em ở Vương quốc Anh, bài viết này cung cấp các thông tin sau:

Tổng quan về Chăm sóc trẻ em ở Vương quốc Anh

Có nhiều loại hình chăm sóc trẻ em khác nhau ở Vương quốc Anh. Chúng bao gồm nhà trẻ và trường mẫu giáo, người trông trẻ, câu lạc bộ sau giờ học, bảo mẫu tư nhân,… Tuy nhiên, sự sẵn có và mức phí của những thứ này có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào nơi bạn sống ở Vương quốc Anh.

So với một số nước châu Âu, dịch vụ giữ trẻ do nhà nước cung cấp ở Vương quốc Anh tương đối thấp. Trên thực tế, Vương quốc Anh chi khoảng 0,6% GDP cho giáo dục và chăm sóc mầm non so với mức trung bình 0,8% của OECD. Mặc dù một số Trung tâm Trẻ em Sure Start vẫn cung cấp một số dịch vụ giữ trẻ do nhà nước tài trợ, hầu hết các nhà trẻ và dịch vụ trông trẻ đều là tư nhân. Và trong khi chính phủ cung cấp các khoản trợ cấp như giờ miễn phí và phiếu chăm sóc trẻ em để bù đắp một số chi phí, nhiều phụ huynh vẫn tiếp tục báo cáo rằng dịch vụ chăm sóc trẻ em ở Vương quốc Anh đã khiến họ trở nên không đủ khả năng chi trả.

Có 72.044 nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em ở Vương quốc Anh vào năm 2020. Ngoài các nguồn tư nhân và nhà nước, bạn cũng có thể tìm thấy các tổ chức tình nguyện và cộng đồng cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ miễn phí ở một số khu vực.

Dịch vụ chăm sóc trẻ em ở Vương quốc Anh có sẵn ngay từ lúc đứa trẻ được sinh ra. Các bà mẹ có con mới sinh có thể nghỉ thai sản tới 52 tuần, mặc dù lương thai sản theo luật định chỉ bao gồm 39 tuần đầu tiên. Sau khi kết thúc thời gian nghỉ phép, tất cả nhân viên có quyền hợp pháp để yêu cầu sắp xếp công việc linh hoạt phù hợp với nhu cầu chăm sóc con cái của họ.

Bộ Giáo dục là cơ quan trung ương của chính phủ Vương quốc Anh chịu trách nhiệm chăm sóc trẻ em ở Vương quốc Anh. Bài viết này sẽ tập trung vào tình hình ở Anh. Các chính phủ của Scotland , Wales và Bắc Ireland vận hành các hệ thống hơi khác một chút.

Ai có thể tiếp cận dịch vụ chăm sóc trẻ em ở Vương quốc Anh?

Bất kỳ ai có con đều có thể tiếp cận dịch vụ chăm sóc trẻ em ở Vương quốc Anh. Tuy nhiên, để tiếp cận các khoản trợ cấp chăm sóc trẻ em của tiểu bang như giờ miễn phí hoặc phiếu mua hàng, bạn thường phải là công dân Vương quốc Anh, thường trú nhân hoặc có thị thực Vương quốc Anh cho phép bạn tiếp cận các quỹ công. Nhưng nếu bạn không có khả năng tiếp cận với nguồn tài chính công và không đủ khả năng chi trả cho việc trông trẻ, bạn có thể tìm kiếm các lựa chọn giữ trẻ miễn phí trong khu vực địa phương của bạn.

Khi nói đến việc đăng ký cho con của bạn vào một nhà trẻ hoặc cơ sở mầm non, không có yêu cầu pháp lý nào liên quan đến việc tiêm chủng. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ được khuyến khích đăng ký cho con em mình tham gia chương trình tiêm chủng NHS miễn phí cho trẻ em.

Các loại hình dịch vụ chăm sóc trẻ em ở Vương quốc Anh

(Bên dưới sẽ có nhiều loại hình ‘nhà trẻ’ khác nhau nên chúng tôi sẽ không dịch mà sử dụng thuật ngữ tiếng Anh để không gây nhầm lẫn cho quý vị)

Preschool và daycare

Có một số lựa chọn nhà trẻ khác nhau ở Vương quốc Anh cho trẻ em dưới 5 tuổi là Preschool hoặc daycare. Bạn chọn cái nào sẽ tùy thuộc vào sở thích của bạn, tình trạng nhà trẻ thực tế ở địa phương và độ tuổi của con bạn. Điều quan trọng là, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh phải được đăng ký với Ofsted ở Anh, Thanh tra Chăm sóc ở Scotland, hoặc CIW ở Wales.

Day nursery

Các nhà trẻ Day nursery cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em ở Vương quốc Anh cho trẻ em đến 5 tuổi. Hầu hết các Day nursery của tư nhân nhưng bạn cũng có thể tìm thấy các Day nursery công lập và phi lợi nhuận. Một số nơi làm việc cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc nhà trẻ ban ngày. Bất kể nhà cung cấp nào, bạn thường sẽ phải trả tiền giữ trẻ ban ngày, mặc dù bạn có thể được trợ cấp một phần.

Day nursery mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu với giờ làm việc thông thường. Một số mở cửa sớm nhất là 07:00 và đóng cửa muộn nhất là 18:00. Chúng thường tuân theo một chương trình giảng dạy những năm đầu kết hợp chơi với một số hoạt động học tập phát triển. Nhiều nơi cũng cung cấp các bữa ăn. Quy mô khác nhau từ các cơ sở nhỏ nhận 15 đến 20 trẻ em đến các tổ chức lớn có thể nhận hơn 200 trẻ. Trẻ em thông thường sẽ được phân chia theo độ tuổi.

Pre-school và nursery school

Pre-school và nursery school chủ yếu nhận trẻ em từ hai hoặc ba tuổi đến năm tuổi. Họ cung cấp cách học có cấu trúc hơn một chút trong các buổi học trên lớp và thường tuyển dụng ít nhất một giáo viên có trình độ.

Pre-school và nursery school thường được liên kết với một trường tiểu học cụ thể và thậm chí có thể nằm trong các cơ sở của trường tiểu học đó. Tuy nhiên, nhà trường thường ký hợp đồng điều hành nhà trẻ cho một nhà cung cấp khác có thể là tư nhân, công lập hoặc tình nguyện. Các cơ sở này thường mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 08:00 đến 17:00, nhưng thường đóng cửa trong kỳ nghỉ học.

Sure Start Children’s Centre

Chương trình Sure Start đã thành lập các Trung tâm Trẻ em – Sure Start Children’s Centre – vào cuối những năm 1990 như một phần của sáng kiến ​​của chính phủ nhằm đảm bảo rằng mọi gia đình đều có quyền chăm sóc trẻ em miễn phí. Tuy nhiên, nhiều cơ sở đã đóng cửa hoặc trở thành vườn ươm tư nhân (nursery).

Trung tâm trẻ em A Sure Start ở Blaydon, Anh

Hầu hết các trung tâm cung cấp các buổi học riêng lẻ và các dịch vụ đưa đón, tư vấn và hỗ trợ thay vì nhà trẻ toàn phần. Tuy nhiên, một số cơ sở vẫn hoạt động như một vườn ươm. Các dịch vụ khác mà bạn có thể tìm thấy bao gồm các khóa học về nuôi dạy con cái, dịch vụ chăm sóc sức khỏe trẻ em và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ. Giờ mở cửa khác nhau nhưng có thể từ 08:00 đến 18:00.

Playgroup

Đây thường là những buổi học thân mật hơn dành cho trẻ em từ hai đến năm tuổi. Các buổi thường kéo dài từ hai đến bốn giờ vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Chúng nhỏ hơn các lớp mẫu giáo và cung cấp các hoạt động dựa trên trò chơi cho trẻ em. Trong khi một số Playgroup tư nhân thu phí mỗi buổi (thường là £ 5 đến £ 20), cũng có các nhóm tình nguyện miễn phí thường hoạt động ngoài các trung tâm cộng đồng hoặc các tòa nhà tôn giáo và phần lớn nhân viên là các tình nguyện viên.

Crèches

Các cơ sở này cung cấp dịch vụ giữ trẻ ban ngày có giới hạn thời gian không thường xuyên và thường được đặt tại một số cơ sở nhất định; ví dụ, trung tâm giải trí hoặc không gian làm việc. Trẻ em thường được chăm sóc kết hợp bởi cả nhân viên và phụ huynh.

Childminder

Người trông trẻ (Childminder) là một lựa chọn chăm sóc trẻ em khác ở Anh. Họ là những chuyên gia, những người chăm sóc trẻ em tại nhà riêng của họ. Tính đến năm 2019, đã có 39.000 người trông trẻ em đăng ký ở Vương quốc Anh.

Người trông trẻ có thể cung cấp dịch vụ giữ trẻ ban ngày cho trẻ em trước tuổi đi học cũng như giữ trẻ ngoài giờ cho trẻ em trong độ tuổi đi học. Tuy nhiên, họ phải đăng ký với Ofsted ở Anh, Care International ở Scotland hoặc CIW ở Wales. Họ cũng cần phải hoàn thành một số khóa đào tạo nhất định như sơ cứu trẻ em, bảo vệ an toàn và bảo vệ trẻ em.

Lợi thế khi thuê người trông trẻ thường sẽ linh hoạt hơn so với việc sử dụng nhà trẻ hoặc trường mầm non. Ví dụ, một số người trông trẻ nhận giữ trẻ vào buổi tối hoặc cuối tuần. Thông thường, bạn sẽ ký một thỏa thuận giữ trẻ với người trông trẻ nêu chi tiết về giờ giấc, mức lương, những gì người trông trẻ sẽ đảm nhiệm, cũng như các điều khoản và điều kiện chung. Người trông trẻ thường sẽ cho trẻ ăn và có thể đưa ra một thời gian biểu hoạt động có cấu trúc dựa trên chương trình giảng dạy những năm đầu đời.

Nanny

Bảo mẫu (Nanny) là một lựa chọn linh hoạt khác. Họ cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em tại nhà của cha mẹ và đôi khi sống với gia đình. Nếu bạn thuê một vú em, bạn sẽ là chủ của họ và sẽ chịu trách nhiệm thu xếp các khoản thanh toán thuế và Bảo hiểm Quốc gia (NI). Họ sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ giữ trẻ theo giờ đã thỏa thuận và thường cũng sẽ cung cấp các dịch vụ bổ sung như giặt quần áo và khăn trải giường cho trẻ em và ru trẻ ngủ vào ban đêm.

Đáng chú ý, các bảo mẫu không phải đăng ký với Ofsted, mặc dù họ có thể tự nguyện làm như vậy. Do đó, phụ huynh là người sử dụng lao động phải đảm bảo rằng việc kiểm tra thích hợp được thực hiện. Ví dụ, chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành kiểm tra DBS như một phần của quy trình.

Bạn có thể tìm kiếm bảo mẫu ở Anh trên các trang web như childcare.co.uk hoặc Nannyjob

Au pair

Au pair là những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ nhỏ từ nước ngoài. Họ thường là những sinh viên đang nghỉ học muốn tìm hiểu ngôn ngữ và văn hóa của một quốc gia khác. Họ sống với một gia đình và nhận nhiệm vụ trông trẻ và trông nhà, thường trong khoảng thời gian từ sáu đến mười hai tháng.

Các Au pair không được phân loại là nhân viên. Thay vào đó, họ làm viẹc lên đến 30 giờ mỗi tuần để đổi lấy chỗ ở và tối thiểu 90 bảng một tuần như ‘tiền tiêu vặt’. Bởi vì họ đang đến thăm đất nước trong một chương trình giao lưu văn hóa, các gia đình ‘thuê họ’ cần cho phép họ đủ thời gian để tham gia các lớp học ngôn ngữ. Cũng cần hiểu rằng các Au pair không phải là những người giữ trẻ đủ tiêu chuẩn và do đó, đừng yêu cầu ở họ quá nhiều. Ví dụ, bạn không nên giao bất kỳ đứa trẻ nào dưới hai tuổi cho họ chịu trách nhiệm chính.

Nếu bạn thuê Au pair, bạn sẽ cần giúp sắp xếp thị thực Vương quốc Anh của họ nếu họ cần. Bạn có thể tìm thấy au pair trên trang web của Hiệp hội các cơ quan Au Pair của Anh (BAPAA). Bạn cũng có thể tìm kiếm trên các trang web như AuPairWorld và GreatAuPairs.

Babysitter

Babysitter là người cung cấp dịch vụ giữ trẻ tạm thời, thường trong vài giờ mỗi lần, khi cha mẹ cần đến nơi khác. Đây thường là vào buổi tối để cha mẹ có thể đi chơi qua đêm hoặc tham dự một sự kiện xã hội.

Nhiều gia đình sử dụng các thành viên khác trong gia đình hoặc bạn bè làm người trông trẻ không chính thức. Bạn cũng có thể tìm người trông trẻ chuyên nghiệp. Vì đây là công việc không chính thức nên người trông trẻ không cần bằng cấp hay kinh nghiệm chính thức và không cần đăng ký ở bất kỳ đâu.

Trên thực tế, các thanh thiếu niên thường kiếm thêm một chút tiền thông qua việc trông trẻ. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một người lạ, bạn nên ‘kiểm tra’ bằng cách mời họ đến một cuộc phỏng vấn thân mật và có thể yêu cầu một vài người giới thiệu.

Bạn có thể tìm kiếm người trông trẻ Babysitter trên các trang web như childcare.co.uk và sitters.co.uk.

Tổng quan về trường học ở Vương quốc Anh

Nhà tuyển dụng hỗ trợ chăm sóc trẻ ở Vương quốc Anh

Một số nhà tuyển dụng ở Vương quốc Anh sẽ hỗ trợ cho nhân viên họ bằng các chương trình cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em hoặc hỗ trợ chăm sóc trẻ em. Tuy nhiên, đây không phải là một yêu cầu bắt buộc và việc họ có đưa ra bất kỳ kế hoạch nào hay không là tùy thuộc vào nhà tuyển dụng. Hỗ trợ có thể bao gồm:

 • Vườn ươm tại nơi làm việc – đây là những vườn ươm hoặc nhà trẻ tại chỗ, nơi nhân viên có thể ‘giữ’ con của họ trong giờ làm việc
 • Giữ trẻ theo hợp đồng trực tiếp – một số nhà tuyển dụng hỗ trợ việc trông trẻ cho nhân viên với một nhà cung cấp dịch vụ thương mại bên ngoài như một phần trong gói phúc lợi của họ
 • Phiếu chăm sóc trẻ em – những phiếu này do nhà tuyển dụng cung cấp để nhân viên có thể tự thu xếp việc chăm sóc trẻ em của họ

Chăm sóc trẻ quốc tế ở Vương quốc Anh

Nếu bạn đang có kế hoạch cho con mình đến một trường quốc tế trả phí ở Vương quốc Anh, bạn có thể thấy rằng họ cung cấp các cơ sở mẫu giáo mầm non cho trẻ từ hai đến ba tuổi. Các trung tâm này thường đắt hơn các trung tâm giữ trẻ tiêu chuẩn ở Vương quốc Anh, nhưng mang lại lợi thế về chất lượng giảng dạy cao trong môi trường toàn cầu hóa. Họ cũng có thể giúp con quý vị chuyển tiếp từ mẫu giáo sang tiểu học dễ dàng hơn.

Các chương trình cộng đồng hỗ trợ chăm sóc trẻ em ở Vương quốc Anh

Chương trình chăm sóc trẻ em từ cộng đồng do các tình nguyện viên và người dân tự nguyện tham gia. Thường nhận giữ trẻ trong khoảng thời gian ngắn (khoảng hai đến bốn giờ) và thường diễn ra vào ban ngày. Một số ví dụ bao gồm:

 • Nhóm chơi cho trẻ nhỏ và trẻ mới biết đi
 • Các hoạt động học tập sớm
 • Câu lạc bộ hoặc hoạt động sau giờ học dành cho trẻ em trong độ tuổi đi học

Bạn cần liên hệ với địa phương mình đang ở để biết dịch vụ nào đang có sẵn. Hơn nữa, không gian có thể bị hạn chế hoặc trên cơ sở ai đến trước được ưu tiên trước. Bạn có thể kiểm tra các chương trình miễn phí trong khu vực của mình trên trang web của chính phủ Vương quốc Anh.

Câu lạc bộ trước và sau giờ học

Các câu lạc bộ ngoài giờ học tại trường cung cấp dịch vụ trông trẻ cho các bậc cha mẹ có nhu cầu làm việc ngoài giờ học. Thường sẽ là:

 • Câu lạc bộ ăn sáng – 08:00 đến 09:00
 • Câu lạc bộ sau giờ học – 16:00 đến 18:00
 • Câu lạc bộ bài tập về nhà – 16:00 đến 18:00

Kể từ năm 2010, tất cả các trường học đều yêu cầu bắt buộc phải cung cấp dịch vụ trông trẻ ngoài giờ. Tuy nhiên, các hoạt động khác nhau và trường học không có nghĩa vụ phải tự cung cấp dịch vụ. Do đó, nhiều trường học ở Vương quốc Anh thuê các bên thứ ba như các tổ chức tư nhân hoặc phi lợi nhuận. Nhưng một lần nữa, họ cần phải được đăng ký với Ofsted. Một số cũng nhận học sinh từ nhiều trường trong một khu vực địa phương.

Các câu lạc bộ sau giờ học có thể cung cấp một loạt các hoạt động bao gồm thể thao, nghệ thuật, trò chơi và các chuyến đi đến các điểm tham quan địa phương. Một số câu lạc bộ cũng cung cấp bữa ăn chính hoặc đồ ăn nhẹ. Phụ huynh có thể tự do đăng ký cho con em mình tham gia bất kỳ câu lạc bộ nào trước hoặc sau giờ học. Bạn có thể tìm kiếm các câu lạc bộ gần bạn trên trang web của chính phủ Vương quốc Anh.

Theo Khảo sát Chăm sóc Trẻ em năm 2021, chi phí trung bình của một câu lạc bộ sau giờ học cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi ở Anh là 62,13 bảng mỗi tuần cho mỗi trẻ. Đáng chú ý, các bậc cha mẹ đang đi làm đủ điều kiện tham gia chương trình Giữ trẻ miễn thuế có thể sử dụng chương trình này để trang trải chi phí chăm sóc trẻ ngoài giờ lên đến £ 2.000 cho mỗi trẻ.

Giữ trẻ trong những ngày nghỉ học

Không có gì ngạc nhiên khi thời gian nghỉ học có thể là thời gian khó khăn nhất để sắp xếp việc chăm sóc trẻ. Trẻ em ở Vương quốc Anh thường được nghỉ khoảng 13 tuần mỗi năm, trong khi thời gian cha mẹ nghỉ hàng năm theo luật định chỉ là 5 tuần rưỡi làm việc toàn thời gian. Do đó, nếu bạn không có gia đình hoặc bạn bè có thể trông trẻ, bạn sẽ cần phải xem xét các lựa chọn giữ trẻ trong thời gian nghỉ lễ tại địa phương.

Bạn có thể hỏi trường học của con bạn hoặc hội đồng địa phương xem dịch vụ nào có sẵn trong khu vực của bạn. Trường học thường cung cấp các câu lạc bộ kỳ nghỉ hoặc sẽ có thể chỉ cho bạn các câu lạc bộ hoặc hoạt động địa phương. Các câu lạc bộ kỳ nghỉ có thể bao gồm tất cả các loại hoạt động vui chơi, từ thể thao và trò chơi đến nghệ thuật và thủ công và các chuyến đi vui vẻ trong ngày. Chúng thường sẽ nhận trẻ từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, vào ban ngày. Các bữa ăn chính, đồ ăn nhẹ và đồ uống giải khát cũng thường được cung cấp.

Một lựa chọn khác là các trại hè. Những nơi này có xu hướng đắt hơn, nằm ở xa hơn và thường kết hợp các hoạt động vui chơi với một số hoạt động học tập. Chúng có thể là trại trong ngày hoặc trại ở lại trong vài ngày hoặc vài tuần. Hầu hết các trại được điều hành bởi các công ty tư nhân và địa điểm thường bị hạn chế. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các trại hè ở Vương quốc Anh trên World Camps và Holiday Extras.

Theo Khảo sát Chăm sóc Trẻ em năm 2021, chi phí chăm sóc trẻ em vào kỳ nghỉ trung bình ở Anh là 138 bảng một tuần. Tuy nhiên, nếu bạn đủ điều kiện tham gia chương trình Giữ trẻ miễn thuế, bạn có thể sử dụng tối đa 2.000 bảng Anh để trang trải chi phí chăm sóc trẻ vào kỳ nghỉ cho mỗi trẻ.

Cách tìm chỗ giữ trẻ

Bạn có thể sử dụng các công cụ sau để tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em ở Vương quốc Anh:

 • Trang web của chính phủ Vương quốc Anh, nơi bạn có thể tìm kiếm các nhà trẻ, người trông trẻ và dịch vụ giữ trẻ miễn phí
 • Hội đồng địa phương: nơi có thông tin về các trung tâm trẻ em, nhà trẻ địa phương, và các dịch vụ khác. Hầu hết các hội đồng đều có bộ phận Dịch vụ Thông tin Gia đình.
 • Trang web childcare.co.uk , cho phép bạn tìm kiếm thông tin về các nhà trẻ, người trông trẻ, bảo mẫu, người trông trẻ, v.v.
 • Coram Family and Childcare, cung cấp dịch vụ Tìm kiếm Chăm sóc Trẻ em

Cho dù bạn đang tìm kiếm loại hình chăm sóc trẻ em nào, bạn nên nghiên cứu một chút, kiểm tra phản hồi và đánh giá của địa phương, đồng thời sắp xếp một cuộc gặp mặt trực tiếp trước khi đưa ra quyết định. Bạn cũng có thể kiểm tra báo cáo Ofsted mới nhất để biết thông tin về các tiêu chuẩn hiệu suất và các lĩnh vực cần quan tâm.

Chi phí chăm sóc trẻ em ở Vương quốc Anh

Theo Khảo sát Chăm sóc Trẻ em năm 2021, chi phí chăm sóc trẻ em hiện tại trung bình ở Vương quốc Anh như sau:

 • Nhà trẻ (Nursery) cho trẻ 0-2 tuổi – £137,69 một tuần (bán thời gian – 25 giờ) và £263,81 một tuần (toàn thời gian – 50 giờ) ở Vương quốc Anh
 • Nhà trẻ (Nursery) toàn thời gian (50 giờ) dành cho trẻ em từ 3-4 tuổi, sau khi trừ số giờ miễn phí tối đa – £101,58 một tuần ở Anh, £145,70 ở Scotland và £89,12 ở Wales
 • Nhà trẻ (Nursery) bán thời gian (25 giờ) dành cho trẻ em từ 3-4 tuổi, sau khi trừ số giờ miễn phí tối đa – £52,44 một tuần ở Anh, £41,78 ở Scotland và thay đổi ở Wales
 • Childminder cho trẻ 0-2 tuổi – £118 một tuần (bán thời gian) và £229 một tuần (toàn thời gian)
 • Childminder toàn thời gian cho trẻ từ 3-4 tuổi, sau khi trừ số giờ miễn phí tối đa – £91,68 một tuần ở Anh, £151,72 ở Scotland và £89,69 ở xứ Wales
 • Childminder bán thời gian cho trẻ từ 3-4 tuổi, sau khi trừ số giờ miễn phí tối đa – £48,31 một tuần ở Anh, £40,19 ở Scotland và thay đổi ở Wales
 • Childminder sau giờ học cho học sinh từ 5-11 tuổi – £71,06 một tuần
 • Nanny – £400-650 một tuần bao gồm thuế và các khoản thanh toán NI cho toàn thời gian và £10-16 mỗi giờ cho bán thời gian
 • Babysitter – khoảng £11 mỗi giờ
 • Playgroup – £5-15 cho một phiên ba giờ

Theo một nghiên cứu của OECD vào năm 2019, Vương quốc Anh có chi phí chăm sóc trẻ em cao thứ hai so với thu nhập trên thế giới. Chỉ có New Zealand là cao hơn. Chi phí bằng 35,7% mức lương trung bình, so với mức trung bình của OECD là 14,5%.

Trợ cấp trẻ em và trợ cấp chăm sóc trẻ em

Có một số phúc lợi và trợ cấp khác nhau cho trẻ em và người chăm sóc trẻ em ở Vương quốc Anh, bao gồm:

 • Quyền lợi trẻ em – khoản trợ cấp hàng tuần trị giá £21,15 cho đứa trẻ đầu tiên và £14 cho mỗi đứa trẻ tiếp theo. Cho đến khi đứa trẻ tròn 16 tuổi (hoặc 20 nếu chúng ở lại lớp).
 • Giữ trẻ miễn phí cho trẻ dưới 2 tuổi – dành cho các bậc cha mẹ có thu nhập thấp nhận được một số lợi ích nhất định
 • 15 giờ/tuần trông trẻ miễn phí cho trẻ em 3-4 tuổi – điều này có sẵn cho tất cả các gia đình ở Anh; có các chương trình khác nhau ở các nước của Vương quốc Anh
 • 30 giờ trông trẻ miễn phí cho trẻ em 3-4 tuổi – điều này dành cho các gia đình đi làm ở Anh
 • Dịch vụ giữ trẻ miễn thuế (TFC) – khoản này bao gồm tới 20% chi phí giữ trẻ cho trẻ em từ 11 tuổi trở xuống (hoặc 16 tuổi nếu bị khuyết tật); lên đến tối đa £2.000 mỗi trẻ em mỗi năm đối với các gia đình có thu nhập từ £142 một tuần đến £100.000 một năm
 • Tax credits – bao gồm Working Tax Credit và Child Tax Credit, dành cho các gia đình đi làm có thể đòi lại tới 70% chi phí chăm sóc trẻ em cho trẻ em từ 16 tuổi trở xuống
 • Universal Credit – bạn có thể đòi lại tới 85% chi phí chăm sóc con cái của mình nếu bạn đủ điều kiện nhận Universal Credit
 • Sure Start Maternity Grant – khoản thanh toán một lần trị giá £500 nếu bạn đang nhận một số quyền lợi khác
 • Hỗ trợ chăm sóc trẻ em trong khi học – nếu bạn vẫn đang đi học hoặc đang trở lại học tập ở Vương quốc Anh, bạn có thể đủ điều kiện để được nhận Care to Learn , Childcare Grant hoặc Learner Support

Bạn có thể kiểm tra những loại hỗ trợ nào bạn có thể nhận được, cùng với chi phí chăm sóc trẻ em, trên trang web của chính phủ Vương quốc Anh.

Chăm sóc sức khỏe trẻ em ở Vương quốc Anh

Trẻ em ở Vương quốc Anh có thể được chăm sóc sức khỏe miễn phí thông qua Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS). Bạn có thể đăng ký cho con mình với bác sĩ gia đình và bạn cũng sẽ có thể tiếp cận nhiều dịch vụ chăm sóc nhi khoa và chuyên khoa.

NHS cung cấp lịch trình tiêm chủng định kỳ cho trẻ em cũng như khám sức khỏe định kỳ kéo dài đến hết cấp tiểu học. Phụ huynh cũng có thể lựa chọn dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân ở Anh, giúp thời gian chờ đợi ngắn hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải mua bảo hiểm y tế tư nhân hoặc tự trả tiền túi cho việc này.

Một số nguồn tìm thông tin chăm sóc trẻ em ở Vương quốc Anh

 • GOV.UK – trang web của chính phủ Vương quốc Anh cung cấp thông tin về dịch vụ chăm sóc trẻ em
 • mygov.scot – cung cấp thông tin chăm sóc trẻ em ở Scotland
 • Chính phủ Wales – cung cấp thông tin chăm sóc trẻ em ở Wales
 • NI Direct – cung cấp thông tin về dịch vụ chăm sóc trẻ em ở Bắc Ireland
 • childcare.co.uk – cung cấp thông tin về chăm sóc trẻ em và cách tìm kiếm dịch vụ
 • Coram Family and Childcare – một nguồn chăm sóc trẻ em dành cho các gia đình ở Vương quốc Anh
 • Out of School Alliance – cung cấp hỗ trợ và thông tin về các câu lạc bộ ngoài trường