Great Britain

Great Britain nằm ở đâu?

Great Britain là một hòn đảo (đảo Anh) nằm ngoài khơi bờ biển phía Tây châu Âu, nằm trên lãnh thổ chính của Vương quốc Anh.

Great Britain là gì?

Great Britain là tên chính thức được trao cho hai vương quốc Anh (kingdom of England) và Scotland, và Vương quốc Wales (principality of Wales).

Great Britain được tạo thành từ:

  • Anh – thủ đô London.
  • Scotland – thủ đô Edinburgh.
  • Wales – Thủ đô là Cardiff.

Great Britain được chia thành các khu vực nhỏ gọi là hạt.

Thuật ngữ Great Britain lần đầu tiên được sử dụng dưới thời trị vì của vua James I của Anh (James VI của Scotland) năm 1603, để chỉ các vương quốc riêng biệt của Anh và Scotland.Trên cùng một vùng đất, được cai quản bởi cùng một vị vua. Mặc dù có cùng một vị vua, cả hai vương quốc đều giữ nghị viện của riêng họ.

Great Britain có giống United kingdom không?

Không, Great Britain và United kingdom đề cập đến các khu vực khác nhau.

Great Britain thường, nhưng không chính xác, được sử dụng như một từ đồng nghĩa với United Kingdom (ngắn) hay United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland (đầy đủ).

Nếu bạn nhìn vào tên đầy đủ của Vương quốc Anh, bạn sẽ thấy rằng Vương quốc Anh bao gồm ” Great Britain và Bắc Ireland”.

Great Britain là một thuật ngữ chính trị mô tả sự kết hợp của Anh, Scotland và xứ Wales, ba quốc gia cùng nhau bao phủ toàn bộ các vùng đất trên đảo Anh. Nó cũng là một thuật ngữ địa lý đề cập đến hòn đảo chứa 3 nước Anh, xứ Wales và Scotland.

Vương quốc Anh có diện tích 229.850 km² (88.745 dặm vuông) và là hòn đảo lớn nhất của Quần đảo Anh.

Nguồn gốc của tên England, Great Britain và Uk