Bản đồ Vương quốc Anh

Bản đồ của Vương quốc Anh bao gồm vị trí của các nước Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland. Hiển thị đầy đủ các đơn vị hành chính như thành phố, thủ đô, đường xá, sông,…

Bản đồ hành chính

Bản đồ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland
(Click vào bản đồ để phóng to)

Vị trí Vương quốc Anh: Vương quốc Anh nằm ở phía tây châu Âu, bao gồm nước Anh, Scotland, xứ WalesBắc Ireland. Nó giáp với Đại Tây Dương, Biển Bắc và Biển Ireland.

Nhìn vào bản đồ này ta có thể thấy rõ mỗi quốc gia thành viên đều có thủ phủ của riêng mình (biểu tượng ngôi sao): Scotland thủ đô là Edinburgh, Bắc Ireland là Belfast, xứ Wales là Cardiff. Đặc biệt, London là thủ đô của Anh và cả Vương quốc Anh.

Các thành phố được ký hiệu bằng dấu chấm tròn, các thành phố phải kể đến như: London, Birmingham, Glasgơ, Liverpool,… Xem danh sách đầy đủ các thành phố ở Vương quốc Anh tại đây

Bản đồ địa hình

Bản đồ địa hình Vương quốc Anh.
Click vào để xem ảnh phóng to

Nhìn vào bản đồ địa hình ta có thể thấy Vương quốc Anh được chia thành 2 phần khác nhau tương ứng nằm trên đảo Anh và đảo Ireland.

  • Phần địa hình nằm trên đảo Anh: được chia thành các khu vực đồi núi ở phía bắc, tây và tây nam; những vùng trũng và đồng bằng thấp ở phía đông và đông nam.
  • Phần địa hình nằm trên đảo Ireland: chủ yếu là các cao nguyên và đồi thấp, thường cao khoảng 150 đến 180 m. Dãy núi Morne ở phía đông nam bao gồm Slease Donard (852 m / 2.796 ft), điểm cao nhất ở Bắc Ireland. Trong một vùng trũng trung tâm nằm ở Lough Neagh, hồ lớn nhất ở Vương quốc Anh.

Bờ biển dài và gồ ghề của Vương quốc Anh, bị lõm sâu, có những vách đá và mũi đất cao chót vót, nhiều vịnh. Nhiều cửa sông đóng vai trò là bến cảng tốt.

Bản đồ vệ tinh Google Earth

XGoogle Earth là một công cụ miễn phí từ Google cho phép bạn khám phá các hình ảnh vệ tinh hiển thị các thành phố và cảnh quan của Vương quốc Anh và cả châu Âu một cách chi tiết tuyệt vời. Nó hoạt động trên máy tính để bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại di động của bạn. Hình ảnh ở nhiều khu vực đủ chi tiết để bạn có thể nhìn thấy những ngôi nhà, xe cộ và thậm chí là người dân trên đường phố.

Tài nguyên thiên nhiên Vương quốc Anh: Vương quốc Anh có nhiên liệu hóa thạch than, dầu mỏ và khí đốt tự nhiên. Tài nguyên kim loại trong nước bao gồm quặng sắt, chì, thiếc, kẽm và vàng. Nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên khác bao gồm muối, thạch cao, kali, phấn, đất sét, cát silic, đá phiến, đá vôi và đất trồng trọt.

Nguy cơ tự nhiên của Vương quốc Anh: Vương quốc Anh có một số mối nguy hiểm tự nhiên, bao gồm lũ lụt và gió bão mùa đông.

Các vấn đề môi trường của Vương quốc Anh: Mặc dù Vương quốc Anh đã đạt được tiến bộ trong việc giảm khí thải nhà kính, ô nhiễm không khí vẫn là một vấn đề. Thuốc trừ sâu và kim loại nặng đã gây ô nhiễm đất. Áp lực công nghiệp, du lịch và nhà ở đã gây nên sự mất mát của môi trường sống ven biển và biển.

Chúng tôi chia sẽ miễn phí bản đồ Vương quốc Anh cho cộng đồng, tuy nhiên, nếu sử dụng trên website vui lòng chèn đường dẫn về trang này.

Có thể bạn quan tâm